Từ 8H-22H: 0982.77.44.27
Đăng ký
Từ 8H-22H: (05113) 644 567

Thông tin Zippa

Trang chủ  /  Tên miền  /  Google công bố kế hoạch ra mắt tên miền .DEV

Google công bố kế hoạch ra mắt tên miền .DEV

4 năm trước

Trong khi số lượng tên miền .COM available đang ngày một giảm, rất nhiều tên miền cấp cao mới (new gTLD) lần lượt được tung ra thị trường, trong đó có .DEV.


.DEV là phần mở rộng hoàn hảo cho các developer và các hoạt động, dịch vụ liên quan tới công nghệ. Không chỉ có thể sử dụng cho các website công ty phát triển nền tảng, công cụ cũng như ngôn ngữ lập trình, nó còn có thể được dùng làm blog riêng cho chính cá nhân yêu thích chủ đề này nữa.


Google sẽ bắt đầu giai đoạn Sunrise (đăng ký bảo vệ thương hiệu) tên miền .DEV vào đầu năm sau. Cụ thể là vào ngày 16/1/2019. Sau 1 tháng, ngày 19/2/2019 sẽ có thể đăng ký sớm các tên miền đẹp và chính thức cho đăng ký thông thường từ ngày 28/2/2019.

Tương tự như .PAGE – một new gTLD khác của Google mới được mở bán, sử dụng tên miền .DEV, website của bạn cũng sẽ được bảo vệ với HSTS (HTTP Strict Transport Security).

Quay ngược thời gian về 4 năm trước, ICANN đã chấp nhận cho Charleston Road Registry Inc. – một công ty con của Google quản lý tên miền .DEV từ tháng 10/2014. Tuy nhiên, năm 2015, Google làm dấy lên một sự phẫn nộ nhỏ trong cộng đồng các developer khi bắt đầu thông báo việc giữ .DEV làm của riêng. Dù rằng nhiều công ty đã sử dụng .DEV cho các dự án thử nghiệm nội bộ nhưng tới năm 2017, Google mua lại .DEV, lúc này, Chrome và các trình duyệt khác đã từ chối mở các website này.

Thời điểm đó, rất nhiều người đã bị sốc và không hiểu chuyện gì đã xảy ra với .DEV, một phần mở rộng cực kỳ tiềm năng. Nhưng, ơn zời, Google đã có kế hoạch cho domain này rồi, chỉ vài tháng nữa thôi chúng ta có thể thoải mái đăng ký.

Ngay từ bây giờ, hãy lên danh sách nhưng domain.dev mà bạn muốn mua đi nhé!

>> Tham khảo thêm thông tin về .DEV tại đây.

CÔNG TY TNHH ZIPPA VIỆT NAM

Copyright © 2018 Zippa.vn

0982.77.44.27 zippa.vn

Trụ sở chính: 76 Đường Thành Thái, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng.

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Phạm Thị Hoàng Yến

Zippa.vn không giao dịch trực tiếp, quý khách giao dịch vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin